Top 8 thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại

Bạn có thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại là ai không? Nếu không thì hãy cùng MC876.NET tìm hiểu về những thủ môn tài năng được thế giới công nhận và được khán giả vô cùng yêu mến. Những thủ môn dưới đây đều vô cùng tài giỏi với khả năng cản bóng “siêu hạng”. Khiến cho đội tuyển của mình giành được nhiều giải thưởng lớn.

>> Top 10 Nữ cầu thủ xinh đẹp nhất thế giới hiện nay

Vai trò của thủ môn như thế nào đối với đội bóng?

Thủ môn trong tiếng Anh là Goalkeeper. Những người này có vai trò rất quan trọng trong một đội bóng. Họ sẽ là người bảo vệ khung thành của đội mình. Giúp ngăn cản không cho đối thủ đá bóng vào khung thành của mình bằng mọi cách. Thủ môn là người duy nhất trong đội được dùng tay, cánh tay và chân để cản phá bóng. 

Trên thế giới có rất nhiều những thủ môn tài năng. Họ là những người bảo vệ khung thành của đội nahf “cừ khôi” nhất. Nhờ sự nhạy bén của mình mà giúp cho đối thủ không thể làm thủng lưới được. Nhờ đó mà đội tuyển của họ có thêm tinh thần để ghi bàn. 

Liệt kê top 8 thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại

Thủ môn Lev Yashin

Thủ môn Lev Yashin là một cầu thủ với biệt danh rất “chất” đó là “Nhện đen”. Anh là một thủ môn có tiếng vào khoảng thời gian những năm 60 của thế kỉ 20. Số lần cản bóng của ông đạt kỷ lục với hơn 150 quả phạt đền và nhiều thành tích nổi trội khác nữa. Ông đã giúp đội tuyển Liên Xô nhận được rất nhiều giải thưởng lớn ở 3 kỳ World Cup 1958, 1962 và 1966

Top 8 thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại 1

Gordon Banks 

Thủ môn Gordon Banks có những lần cản phá bóng vô cùng xuất sắc. Đỉnh điểm là ông cứu được bàn thua cho đội tuyển của mình từ cú đá của vua bóng đá Pele. Thành tích này khiến sự nghiệp của thủ môn Gordon Banks “lên” như “diều gặp gió”. 

Top 8 thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại 2

Iker Casillas

Thủ môn Iker Casillas được xem là một thủ môn trẻ xuất sắc nhất nhận được nhiều danh hiệu vô cùng cao quý. Thủ môn này đã góp phần cho nhiều chiến thắng của đội tuyển Tây Ban Nha. Với hơn 167 trận và giúp đội giành được 2 cúp vô địch.

Top 8 thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại 3

Dino Zoff

Thủ môn Dino Zoff được xem là thủ môn “cứng” nhất thời đại với kỷ lục giữ sạch lưới nhà đến 1142 phút không bị thủng lưới. Đây cũng là kỷ lục thế giới và được rất nhiều cổ động viên quốc tế yêu thích. Vì độ “kinh khủng” và nhạy bén của thủ môn này.

Top 8 thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại 3

Peter Schmeichel

Thủ môn Peter Schmeichel là một thủ môn xuất sắc nhất Manchester từ 1991-1999. Với những lần giúp đội tuyển của mình giành được nhiều danh hiệu cao quý và 1 lần vô địch Champions League. 

Top 8 thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại 5

Sepp Maier

Thủ môn Sepp Maier đã gắn bó với câu lạc bộ Bayern trong suốt quá trình sự nghiệp của mình. Sepp Maier đã từng giúp đội tuyển của mình giành được cúp vô địch World Cup năm 1974 và 3 lần giành được cúp vô địch Châu Âu liên cấp những câu lạc bộ.

Top 8 thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại 6

Peter Shilton

Thủ môn Peter Shilton là mộ thủ môn có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Anh chơi cho tuyển Anh hơn 100 trận và được xem là một người thủ môn vô cùng xuất sắc. Cũng nhờ vào hơn 30 năm kinh nghiệm của mình mà Peter Shilton giúp bảo vệ khung thành của “nhà mình” được sạch sẽ

Top 8 thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại 7

Oliver Kahn

Thủ môn Oliver Kahn là một thủ môn được biết đến với khả năng giữ khung thành cực đỉnh, với sự góp phần trong nhiều chiến thắng của đội nhà trong những lần thi đấu, giữ lưới nhà sạch hơn 205 lần giúp câu lạc bộ lên ngôi vô địch 8 lần, 1 cúp vô địch Champions League năm 2001 cùng với nhiều giải thưởng khác nữa. 

Top 8 thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại 8

Lời kết

Trên đây là những thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại được khán giả trên thế giới bình chọn. Những “huyền thoại” này đã là những tấm gương cho các thủ môn sau này học hỏi. Sự nhạy bén và khả năng quan sát đỉnh cao của các cầu thủ luôn là điều khiến khán giả hâm mộ nhất. Thường xuyên truy câp chuyện mục thể thao của MC876.NET để cập nhật nhiều tin hay ho về bóng đá nhé!

DMCA.com Protection Status